Trở thành người nội trợ thông thái như thế nào?

   Hãy cùng Nội trợ nhanh trở thành người nội trợ thông thái

Người nội trợ thông thái được thể hiện ở nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau. Nội trợ nhanh chia sẻ cách nhìn người nội trợ thông thái từ việc lựa chọn thực phẩm chất lượng.

Nội trợ thông thái
Nội trợ thông thái

Thực phẩm mang đến cho gia đình sự khoẻ mạnh an toàn và sẽ có được hành phúc. Tuy nhiên, có quá ít sự lựa chọn thực phẩm an toàn cho bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm sử dụng chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng… tràn lan trên khắp các chợ, thậm chí cả trong siêu thị. An toàn thực phẩm luôn vấn đề khiến toàn xã hội lo lắng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ vừa phải đi làm vừa chăm lo cho sức khỏe của cả gia đình.

❤️  Nội trợ nhanh gợi ý bạn cách làm người nội trợ thông thái như sau:

💕  Mua nhiều rau củ quả, lưu ý mùa nào thức ấy.

💕  Bạn nên chọn những loại rau củ quả thuẩn Việt, đúng mùa vụ. Tốt nhất là rau an toàn, rau sạch, khô ráo để vừa đảm bảo chất lượng vừa có thể trữ dùng cả tuần mà không bị hư hỏng.

💕  Nếu gia đình 3-5 người, bạn có thể mua tầm 8-10kg rau củ quả dùng đủ cho 1 tuần. Đầu tuần ưu tiên dùng các loại rau ăn lá, cuối tuần dùng củ quả. Như vậy, bạn đã giải quyết xong vấn đề rau củ quả cho 1 tuần.

💕  Gia cầm, gia súc, cá, hải sản,…: Nếu có thời gian, bạn nên mua đồ tươi hàng ngày và chế biến ngay, tuy nhiên phải lưu ý độ tin cậy từ các cửa hàng. Những thực phẩm tươi này, ngay khi mua về, bạn cần sơ chế sạch, tẩm ướp theo món ăn. Nếu chưa chế biến ngay, bạn có thể bảo quản tối đa 5-7 ngày ở ngăn đông.

💕  Nếu bạn ít thời gian hơn, bạn nên chọn thực phẩm đông lạnh.  Nên chọn thực phẩm đông lạnh từ trong nhà máy lớn. Các nhà máy này có quy trình cấp đông đúng quy định. Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Không nên mua thực phẩm tươi về tự cấp đông nhé. Khi bạn chọn loại thực phẩm này, nên chọn loại có quy cách đóng gói phù hợp. Người nội trợ thông thái biết chia gói phù hợp với gia đình bạn. Khi chế biến chỉ rã đông đúng trọng lượng cần. Loại thực phẩm này bảo quản an toàn ở ngăn đông được vài tháng.

❤️ Kết luận

Như vậy, gia đình bạn đã có đủ thực phẩm cơ bản, an toàn cho bữa ăn hàng ngày ít nhất là 1 tuần. Nếu bạn muốn phong phú hơn, bạn có thể bổ sung thêm các loại nấm, trứng, trái cây, hoặc món ăn vặt mà con bạn ưa thích.

Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ, mua sắm lặt vặt. Điều này cũng tạo động lực cho bạn nấu ăn mỗi ngày vì thực phẩm luôn có sẵn. Mỗi tuần trôi qua người nội trợ thông thái sẽ có kinh nghiệm hơn về cách chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Từ đấy, con bạn sẽ dần thích nghi và không đòi hỏi những thức ăn nhanh. Gia đình bạn cũng sẽ dần loại bỏ những thức ăn bên ngoài kém an toàn.

❤️  Chia sẻ

Nội trợ nhanh chúc các bạn càng ngày càng hiểu rõ hơn công việc của người nội trợ thông thái. Bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình được. Sức khoẻ của gia định bạn được bảo vệ hiệu quả và nhanh chóng. Mang lại sự an toàn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình bạn.